Trang chủ
GIỚI THIỆU
VƯỜN QUỐC GIA BA VÌ
SẢN VẬT
NÔNG TRẠI & NÔNG HỘ
CHÙM ẢNH
SỰ KIỆN
TOUR ĐỒNG QUÊ
THÔNG TIN
Ý KIẾN CHO DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN PHẢN HỒI
LIÊN KẾT

Ngày truy cập:
19 tháng 2, 2019
Số lượt truy cập
819497
 
 
 
 
TOUR ĐỒNG QUÊ
Cây đa thần Rùa thuộc làng Rùa xã Vân Hòa

  
  
  

Tương truyền rằng cây đa thần Rùa ước chừng ngàn năm tuổi. Còn đình làng Rùa, theo các cụ cao niên trong làng, đã được xây dựng cách đây hơn tám trăm năm trên nền một ngôi miếu nhỏ, khi xung quanh chân núi Ba Vì còn là rừng đại ngàn rậm rạp. Cây đa thần Rùa hiện nay được đánh giá thuộc vào loại khổng lồ và đẹp nhất Việt Nam.
Đình làng Rùa thờ thánh Tản Viên sơn (còn gọi là Sơn Tinh - Thánh đứng đầu Tứ Thánh Bất tử trong huyền sử Việt Nam, người độ trì cho sự bền vững ngàn đời và màu xanh bất tận của non sông nước Việt). Sau đó, đình được xây cất lớn tại đây. Đặc biệt, vào thời Hậu Lê, diện tích của đình lên tới vài mẫu. Khi ấy, tất cả các đồ thờ và vật tế tự của Đền Thượng toạ lạc trên độ cao 1100m của núi Ba Vì được di dời về đây do đền bị sập. Dưới thời vua Bảo Đại, đình làng Rùa đã được vua ban sắc phong. Tiếc rằng đình đã bị thiêu rụi toàn bộ trong khoảng thời gian 1946-1952 vì thôn Rùa và đình làng Rùa khi đó, là cơ sở kháng chiến của các cơ quan tỉnh Sơn Tây và là nơi đào tạo thiếu sinh quân cho trung đoàn Ký con do các tướng Hoàng Thái, Hoàng Sâm, Phùng Kế Tài lãnh đạo.
Qua bao nhiêu thăng trầm lịch sử, bất chấp thời gian, cây đa thần Rùa huyền thoại của xóm Rùa vẫn đứng đó với những bành rễ vĩ đại tạo hình như những bộ chân móng của thần Rùa, với phần ngọn lá bất chấp năm tháng luôn giữ đựợc màu tươi xanh, rất xứng đáng là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt Nam qua hàng ngàn năm dựng nước. Cây đa thần Rùa và ngôi đình thôn Rùa còn nằm ở trên con đường chinh phục đồng bằng của người Mường trong quá trình di cư từ Muờng Bi (Hòa Bình) qua Lương Sơn xuống lập trại trồng lúa nước, khởi thủy cho nền văn minh lúa nước miền Châu thổ sông Hồng trong suốt thời gian biền lùi để nhường chỗ cho đồng bằng phù sa mầu mỡ xuất hiện. Theo phong tục mọi người dân làng Rùa khi đi qua Cây đa đều phải ngả mũ để thể hiện sự kính cẩn trước Thần cây đa.
Xin vui lòng liên hệ:
    Công ty ATC Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, Hà nội, Việt nam.
ĐT: (+84-4) 3 943-8205                  Fax: (+84-4) 3 822-9354
     Điện thoại liên hệ:
-                  Ms. Hanh  : 0975 092 468
-                  Ms. Quyên: 0987 579 318
-                  Ms. Nga    : 0986 162 345,     0913 213 175
 Lưu ý : Trang trại Đồng quê do đặc thù là tổ chức du lịch nông nghiệp với các hoạt động tại các địa điểm khác nhau. Để chuẩn bị chu đáo cho sự hài lòng của Quý khách nên chúng tôi chỉ nhận các đoàn khách đặt Tour trước và liên hệ theo địa chỉ trên. Không nhận khách vãng lai.
Xin trân trọng cám ơn!
 
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU

***Tin mới nhập***
TÌM KIẾM THÔNG TIN
 
 
Viện khoa học và công nghệ Việt Nam Hội thông tin khoa học kỹ thuật Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: TS Ngô Kiều Oanh
Chương trình thông tin quy hoạch vùng và tài nguyên môi trường
Số điện thoại (04)37562971 (04)38225398 - Email:
sanvatbavi@gmail.com
Trang Web hoạt động từ ngày 20/10/2008-Đơn vị tài trợ Công ty ATC Việt Nam