Trang chủ
GIỚI THIỆU
VƯỜN QUỐC GIA BA VÌ
SẢN VẬT
NÔNG TRẠI & NÔNG HỘ
CHÙM ẢNH
SỰ KIỆN
TOUR ĐỒNG QUÊ
THÔNG TIN
Báo chí
Du lịch nông nghiệp
Khoa học
Đoàn khách
Lịch sử sản vật
Ý KIẾN CHO DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN PHẢN HỒI
LIÊN KẾT

Ngày truy cập:
19 tháng 2, 2019
Số lượt truy cập
819497
 
 
 
 
BÁO CHÍ
Rùng mình với những vùng rau 'bẩn'

   

Nhà tôi sống trong khu vực cung cấp rau chính của Hà Nội nên ngày nào đi làm tôi cũng đi qua các ruộng rau, đi qua mấy nhà máy như pin, xà phòng..., đi qua cây cầu bắc qua sông Tô Lịch. Chiều nào về tôi cũng cảm thấy rùng mình khi nhìn xuống đoạn sông Tô vắt ngang đường 70, một thứ nước đen ngòm hôi thối, mà trên bề mặt đủ các loại rác thải, với các hình dạng và chất liệu khác nhau.

Kế tiếp là mùi CO, mùi khí thải, mùi hoá chất từ mấy nhà máy quanh đó. Vừa qua khỏi sự kinh khủng này thì lại đến một sự kinh khủng khác. Khu ruộng trồng rau, lá rau xanh mướt tốt tươi, trông xa sao mà bắt mắt thế, nhưng càng tiến lại gần mùi hôi thối bốc lên đến ngạt thở. Có lần tôi tò mò lại gần khu trồng rau, tôi nhìn thấy thứ nước đen ngòm, chẳng biết là bao gồm thành phần gì, nhưng tôi biết thành phần chính là nước sông Tô.

Đến khi nào thì người dân khu tôi, dân Hà Nội nói chung có không khí sạch để thở, có rau sạch để ăn? Bệnh ung thư đang rình rập mọi ngóc ngách. Sống dưới tác động của môi trường như thế này thì khả năng biến đổi gen rất cao. Theo quy luật của sự tiến hoá thì kẻ nào không có khả năng thích nghi thì sẽ bị đào thải, vậy thì một ngày nào đó chỉ còn một số người sống sót?

(Nguyệt) Vnexpress, 15/12/2008

   

Các tin khác
 
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU

***Tin mới nhập***
TÌM KIẾM THÔNG TIN
 
 
Viện khoa học và công nghệ Việt Nam Hội thông tin khoa học kỹ thuật Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: TS Ngô Kiều Oanh
Chương trình thông tin quy hoạch vùng và tài nguyên môi trường
Số điện thoại (04)37562971 (04)38225398 - Email:
sanvatbavi@gmail.com
Trang Web hoạt động từ ngày 20/10/2008-Đơn vị tài trợ Công ty ATC Việt Nam