Trang chủ
GIỚI THIỆU
VƯỜN QUỐC GIA BA VÌ
SẢN VẬT
NÔNG TRẠI & NÔNG HỘ
CHÙM ẢNH
SỰ KIỆN
TOUR ĐỒNG QUÊ
THÔNG TIN
Báo chí
Du lịch nông nghiệp
Khoa học
Đoàn khách
Lịch sử sản vật
Ý KIẾN CHO DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN PHẢN HỒI
LIÊN KẾT

Ngày truy cập:
19 tháng 2, 2019
Số lượt truy cập
819497
 
 
 
 
BÁO CHÍ
Phát biểu của Phó chủ tịch Bình thiếu cơ sở thực tế

  

Sau khi đọc bài báo này tôi thực sự thất vọng bởi ông phó chủ tịch phát biểu ý kiến mà không có cơ sở thực tế. Thu nhập của dân Hà Nội bình quân đầu người là bao nhiêu? Giá bán rau trong siêu thị là bao nhiêu? Liệu một bữa ăn sẽ hết bao nhiêu tiền rau, trong khi đó tiền lương chúng tôi còn chi hàng tỷ tỷ thứ, phải chịu thuế thu nhập khi thu nhập từ 4 triệu đồng.

Các vị vừa tính xong mức lương phải chịu thuế thu nhập là 4 triệu trở lên thì với thời giá hiện nay lương 4 triệu đồng chưa đủ chi phí trong gia đình và mua rau ngoài chợ cóc chứ đừng nói ăn thịt ăn cá. Đáng lẽ các vị phải có kế hoạch khoanh vùng trồng rau, hướng dẫn nông dân trồng rau sao cho thu hoạch nhanh mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn.

Trước tiên muốn họ tuân thủ làm rau an toàn thì bản thân họ phải được học những kỹ thuật trồng rau tiên tiến, vẫn thu hoạch rau trong thời gian vừa đủ mà số tiền bỏ ra mua thuốc cũng không cao, lượng thuốc phun không gây hại đến con người... Các nước họ đòi hỏi khắt khe về an toàn thực phẩm và đưa sự đầu tư cho vấn đề này lên hàng đầu, các vị lãnh đạo nhà ta lại chỉ quan tâm kiểu hình thức.

99% dân Hà Nội mua rau ngoài chợ, hướng dẫn họ vào siêu thị ông Bình có dám chắc rau trong siêu thị là sạch? Ông liệu có đưa ra sáng kiến nào để rau siêu thị rẻ hơn mà vẫn sạch, hay thực tế may ra có vài siêu thị làm ăn tử tế còn lại thì vẫn bán rau Trung Quốc với giá rau Đà Lạt.

Tôi chỉ có ý kiến các vị lãnh đạo nên tìm hiểu thực tế cuộc sống của nhân dân. Có như thế bài phát biểu của ông phó chủ tịch thành phố Hà Nội mới hay hơn được.

(Khánh Linh), Vnexpress, 13/12/2008

   

Các tin khác
 
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU

***Tin mới nhập***
TÌM KIẾM THÔNG TIN
 
 
Viện khoa học và công nghệ Việt Nam Hội thông tin khoa học kỹ thuật Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: TS Ngô Kiều Oanh
Chương trình thông tin quy hoạch vùng và tài nguyên môi trường
Số điện thoại (04)37562971 (04)38225398 - Email:
sanvatbavi@gmail.com
Trang Web hoạt động từ ngày 20/10/2008-Đơn vị tài trợ Công ty ATC Việt Nam