Trang chủ
GIỚI THIỆU
VƯỜN QUỐC GIA BA VÌ
SẢN VẬT
NÔNG TRẠI & NÔNG HỘ
CHÙM ẢNH
SỰ KIỆN
TOUR ĐỒNG QUÊ
THÔNG TIN
Báo chí
Du lịch nông nghiệp
Khoa học
Đoàn khách
Lịch sử sản vật
Ý KIẾN CHO DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN PHẢN HỒI
LIÊN KẾT

Ngày truy cập:
19 tháng 2, 2019
Số lượt truy cập
819497
 
 
 
 
BÁO CHÍ
Hà Nội nên quy hoạch tập trung vùng cung cấp rau, thực phẩm

  

Theo tôi, phải hình thành những trang trại chuyên canh: trồng rau, nuôi lợn, gà. Việc này không khó, các quốc gia phát triển, đang phát triển khác làm từ lâu rồi, lãnh đạo của thủ đô nên cử cán bộ chuyên môn đi học tập.

Việc xử lý nước thải của Hà Nội, tôi nghĩ khó có thể làm được khi cái gốc của vấn đề là đời sống dân sinh, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật chưa được giải quyết. Nếu là Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, tôi sẽ có những giải pháp cụ thể để giải quyết các vấn đề trên.

Thứ nhất, tại những khu vực trung tâm, dừng hẳn việc cấp phép xây dựng cho các công trình nhà ở riêng lẻ (chỉ cho phép duy tu, sửa chữa nhỏ), từng bước chuyển các trường đại học, cao đẳng, bệnh viện... ra ngoại thành.

Thứ hai, tại cửa ngõ các tuyến phố chính đi vào thủ đô nên xây dựng các trạm rửa xe miễn phí, kết hợp quản lý thật tốt phương tiện tham gia giao thông khi đi vào nội đô. Song song với việc đó, cần dành ưu tiên kinh phí cho việc bảo vệ, giữ gìn môi trường. Đầu tư hơn nữa về phương tiện giao thông công cộng, đảm bảo thuận tiện cho mọi người dân.

Thứ ba, ưu tiên đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như đường phố, vỉa hè, nhà vệ sinh công cộng, cây xanh tạo cho mọi người một không gian sạch.

Và cuối cùng là xây dựng và ban hành nhiều quy định về lối sống văn hóa, tăng cường kiểm tra, quản lý việc kinh doanh các mặt hàng phục vụ đời sống hằng ngày, xử phạt thật nghiêm những hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Làm được những việc đó thì sẽ dần hình thành được ý thức của từng con người, cộng đồng xã hội về việc gìn giữ môi trường, an toàn cho cuộc sống.

Tôi nghĩ, đây là những việc có thể làm được ngay chứ không cần phải bàn nhiều mất thời gian, không hiệu quả.

(Trương Đức Thung), Vnexpress, 12/12/2008

   

Các tin khác
 
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU

***Tin mới nhập***
TÌM KIẾM THÔNG TIN
 
 
Viện khoa học và công nghệ Việt Nam Hội thông tin khoa học kỹ thuật Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: TS Ngô Kiều Oanh
Chương trình thông tin quy hoạch vùng và tài nguyên môi trường
Số điện thoại (04)37562971 (04)38225398 - Email:
sanvatbavi@gmail.com
Trang Web hoạt động từ ngày 20/10/2008-Đơn vị tài trợ Công ty ATC Việt Nam